Vietnam World Class Manufacturing

Để các nhà sản xuất Việt Nam đạt đẳng cấp thế giới

Six Sigma

Posted by vietnamwcm trên 11 Tháng Sáu 2008

 

Lean Six Sigma là ứng dụng của kỹ thuật Lean để tăng tốc độ của tổ chức trong khi kết hợp những công cụ và văn hóa của Six Sigma nhằm cải thiện hiệu quả và tập trung vào những vấn đề của khách hàng. Những nguyên lý của Lean Six Sigma là làm việc với các vấn đề chính về chất lượng đối với khách hàng và những nguyên nhân gây ra sự trì hoãn thời gian trong bất kỳ quá trình nào. Việc loại trừ những nguyên nhân đó tạo cơ hội tuyệt vời cho những cải tiến về chi phí, chất lượng, tài chính, và thời gian giao hàng.

 

Six Sigma tại nhiều tổ chức đơn giản có nghĩa là một phép đo chất lượng cần phấn đấu cho sự hoàn thiện. Six Sigma là một cách tiếp cận bàn bản, dự vào dữ liệu giảm thiểu lỗi (tiến về mức độ có khoảng cách từ giá trị trung bình đến giới hạn gần nhất bằng với 6 độ lệch chuẩn) trong bất kỳ quá trình nào – từ sản xuất đến giao dịch và từ sản phẩm đến dịch vụ.

 

Phương pháp thống kê của Six Sigma mô tả định lượng cách một quá trình đang hoạt động. Để đạt được Six Sigma, một quá trình không được phép tạo ra hơn 3.4 phần triệu cơ hội cho khuyết tật. Một khuyết tật Six Sigma được định nghĩa là bất cứ cái gì vượt ra ngoài tiêu chuẩn của khách hàng. Một cơ hội Six Sigma là tổng số lượng cơ hội cho một khuyết tật. Sigma của quá trình có thể dễ dàng được tính toán bằng một máy tính Sig Sixma.

 

Mục tiêu cơ bản của phương pháp luận Six Sigma là sự áp dụng chiến lược dựa trên phép đo mà phép đo này tập trung vào sự cải tiến quá trình và sự giảm độ dao động thông qua ứng dụng những dự án cải tiến Six Sigma. Điều này đạt được thông qua việc sử dụng hai phương pháp luận Six Sigma: DMAIC và DMADV. Quá trình Six Sigma DMAIC (Define – Định nghĩa, Measure – Đo lường, Analyse – Phân tích, Improve – Cải thiện, Control – Kiểm soát) là một hệ thống cải tiến cho những quá trình hiện hữu dưới mức tiêu chuẩn và đang tìm kiếm sự cải thiện.

 

Quá trình Six Sigma DMADV (Define – Định nghĩa, Measure – Đo lường, Analyse – Phân tích, Design – Thiết kế, Verify – Kiểm tra) là một hệ thống cải tiến được sử dụng để phát triển những quá trình mới hay những sản phẩm có mức chất lượng Six Sigma. Nó có thể cũng được sử dụng nếu quá trình hiện tại yêu cầu nhiều hơn so với chỉ cải thiện. Cả hai quá trình Six Sigma được thực hiện bởi Six Sigma Green Belts và Six Sigma Black Belts, được giám sát bởi Six Sigma Master Black Belts.

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: